Hướng dẫn phân loại quần áo khi giặt bằng máy giặt


Giặt quần áo bằng tay sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Chính vì vậy, máy giặt là một công cụ đắc lực đối với các gia đình hiện nay. Tuy nhiên, bạn cũng không thể đế máy giặt thay bạn làm tất cả mà cần làm một số bước xử lý, phân loại trước khi tiến hành giặt bằng máy. Bởi lẽ mỗi một loại vải sẽ có cấu tạo, tính chất khác nhau nên nếu giặt cùng một lúc sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền của quần áo, thậm chí có thể gây loang màu đối với những quần áo ra màu hay quần áo trắng dễ bị xỉn màu.

                                                                 

Bước phân loại quần áo này thực chất không mất nhiều thời gian mà lợi ích của nó lại rất lớn. Chính vì vậy, người dùng không thể bỏ qua bước này nếu muốn quần áo có thể sử dụng được lâu bền hơn. Bên cạnh đó, chọn khối lượng giặt phù hợp cũng sẽ giúp quần áo được sạch hơn, tuổi thọ máy giặt lâu hơn. SMC Laundry hướng dẫn mọi người cách phân loại đồ cần giặt trước khí đưa vào máy giặt.

PHÂN LOẠI QUẦN ÁO

Phân loại theo màu sắc: Trước tiên, người dùng cần phân loại quần áo theo màu sắc, đặc biệt phân loại đồ màu và đồ trắng. Ngoài ra cũng cần đặc biệt chú ý đến các quần áo ra màu để tránh nhiễm màu khi giặt chung. Bạn cũng có thể giặt riêng những quần áo sáng màu và quần áo tối màu. Những người cẩn thận hơn có thể giặt những quần áo cùng màu với nhau.

 

Phân loại theo loại vải: Mỗi loại vải có tính chất và cấu tạo khác nhau. Do vậy, cần giặt chung những loại vải giống hoặc có tính chất tương tự nhau để giúp tăng độ bền cho quần áo. Có thể phân loại như sau: Cotton và vải lanh, sợi nhân tạo và sợi nhân tạo tổng hợp, đồ giặt nhẹ. Đối với một số loại vải đặc biệt (không thể giặt bằng nước nóng, không giặt bằng chất tẩy rửa mạnh,…) thì nên giặt riêng và chọn chế độ giặt cho phù hợp hoặc giặt riêng bằng tay (lụa, voan, gấm, tơ tằm,…).

Phân loại theo độ dày của quần áo: Quần áo dày nên giặt riêng, quần áo mỏng cũng vậy. Đồng thời, bạn phải chọn chương trình giặt cho phù hợp. Có như vậy, quần áo mới tránh bị hư hỏng, giữ được dáng.

Phân loại theo chức năng: Đối với quần áo mặc thường ngày, bạn có thể giặt chung với nhau. Nhưng với quần áo mặc mùa đông, quần áo lạnh thì nên giặt riêng. Đồ lót hoặc những loại áo có nhiều chi tiết, mỏng thì nên cho vào túi giặt, đặc biệt là áo lót. Làm như vậy sẽ giữ được kết cấu và hình dáng ban đầu của quần áo. Bên cạnh đó, bạn cũng nên giặt khăn chung với nhau chứ không nên giặt cùng với đồ khác.

CHỌN KHỐI LƯỢNG GIẶT

Một lưu ý quan trọng đối với người dùng máy giặt chính là không bao giờ giặt quá nhiều hoặc quá ít. Lượng quần áo phải phù hợp thì máy giặt mới phát huy khả năng của mình một cách tốt nhất. Giặt quá nhiều có thể sẽ làm quần áo không sạch và cũng làm máy giặt trở nên quá tải. Giặt quá ít sẽ lãng phí điện, nước và làm quần áo nhanh hỏng.

Lượng đồ giặt thích hợp có thể căn cứ trên khối lượng giặt quy định trên máy. Đối với các loại quần áo bình thường, người dùng chỉ cần cho vừa đủ lồng giặt và lưu ý không ép xuống để cho thêm quần áo. Đối với các loại vải dày cũng tương tự.

Tags: Máy giặt công nghiệp, Thiết bị giặt là công nghiệp, Tin tức giặt là.


Các bài viết khác